“คริสดีลิเวอรี่” ภาษาอังกฤษสนุกที่ส่งตรงถึงบ้านคุณ


ถึงวันนี้ต้องยอมรับว่าอาจารย์คริส (คริสโตเฟอร์ ไรท์) สอนภาษาอังกฤษได้ถึงใจวัยรุ่นจริงๆ จนได้รับฉายาว่า “ครูสอนภาษาอังกฤษเด็กแนว” โดยเน้นการสอนภาษาอังกฤษในแบบที่สนุกสนานไม่เป็นพิษเป็นภัย เรียนกันได้ดีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทำให้รู้สึกว่าภาษาอังกฤษไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อและหนักอกอีกต่อไป
อดใจไม่ไหวจึงต้องเขียนเชียร์กันอีกครั้ง กับรายการ “คริสดีลิเวอรี่” ภาษาอังกฤษสนุกที่ส่งตรงถึงบ้านคุณ เป็นประจำทุกคืนวันศุกร์ เวลาสามทุ่ม สิบนาที (เลื่อนเวลาใหม่) ทาง ททบ.5 ปีนี้เป็นปีที่ 7 แล้วค่ะ

ซึ่งรูปแบบของรายการจะมีอยู่สองช่วง ช่วงแรกเป็นช่วง Go out อาจารย์คริสจะพาออกไปนอกสถานที่ เพื่อเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากสิ่งแวดล้อมที่หลากหลาย ในท่ามกลางสถานการณ์จริง จึงเป็นการเรียนรู้ภาษาที่ไม่จำกัดอยู่เฉพาะแต่ในห้องเรียนเท่านั้น

ส่วนในช่วงที่สองคือช่วง Speak out ถือเป็นไฮไลน์ของรายการ นำเสนอเป็นละคร Sit com (Situation comedy) ที่สนุกสนาน ชวนให้ติดตาม โดยมีดารารับเชิญมาช่วยกันสร้างสีสันร่วมกับอาตุ่ย อาไก่ ครูคริส และทีมงาน แล้วพูดสอดแทรกประโยคภาษาอังกฤษที่เกี่ยวข้องเป็นช่วงๆ ซึ่งอาจารย์คริสก็จะช่วยแก้ไขในเรื่องของการออกเสียงและความหมายที่อาจมีการใช้อย่างไม่ถูกต้อง รับรองว่าไม่หนักสมองจนรับไม่ไหว แถมได้หัวเราะกับมุขขำๆ ที่สรรหากันมาอย่างล้นเหลือ

รายการ “คริสดีลิเวอรี่” จึงเต็มแน่นไปด้วยสาระและความบันเทิงที่ไม่ที่ควรพลาด โดยเฉพาะกับเด็กๆ และวัยรุ่น ถือเป็นรายการที่ผู้ใหญ่ควรส่งเสริมให้ดูเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ

เข้าไปติดตามอาจารย์คริส ได้ที่เว็บไซต์ http://www.chrisdelivery.com/ หรือที่หน้า facebook ได้ที่นี่ http://www.facebook.com/ChrisDelivery

ติดตามชมวิดีโอยูทูปตอนต่างๆ หรือสมัครรับข้อมูลอัปเดทวิดีโอได้ที่ลิงก์นี้ 
http://www.youtube.com/watch?v=JvkiXGu7E_M&list=PL4bDKdjfUSWAYNEClYE4mWMqQ5ryuCqFkรายละเอียดเกี่ยวกับรายการ Chris Delivery
จากหน้าเว็บไซต์ http://www.chrisdelivery.com/about.php 
คุณเคยบ้างไหมที่เวลาจะต้องพูดคุยสื่อสารภาษาอังกฤษกับฝรั่งและชาวต่างชาติ ทีไรเป็นต้องพะอืดพะอม พูดไม่ออก บอกไม่ถูก จะคิดศัพท์แต่ละทีเป็นต้องงัด dictionary ออกมาดูตลอด ทั้งกลัวทั้งไม่มั่นใจ ทั้งๆที่ก็เคยเรียนภาษาอังกฤษมานานตั้งหลายปี แต่พอจะพูดกับฝรั่งแต่ละทีกลับใจสั่นตัวสั่นราวกับจะต้องไปออกรบ ทำให้ประสบการณ์ที่จะต้องสื่อสารกับคนต่างชาติแทนที่จะเป็นความท้าทาย กลับกลายเป็นฝันร้ายไปซะได้! ซึ่งทุกวันนี้ก็มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่เจอปัญหาแบบนี้ แต่จากนี้คุณจะไม่ต้องกลัวอีกต่อไปแล้วเพราะทุกๆวันศุกร์ช่อง 5 เวลา 21:35 ได้เกิดปรากฏการณ์สะเทือนวงการสอนภาษาอังกฤษขึ้นจนใครๆก็หันมาสนใจภาษาอังกฤษกันแล้ว ไม่ต้องกลัว เพราะคริส ดีลิเวอรี่อยู่ที่นี่แล้ว …….
Have no fear because Chris Delivery is here!
Chris Delivery - รายการ Variety Entertainment ที่ซึ่ง Christopher Wright ครูสอนภาษาอังกฤษพันธุ์ใหม่ style เด็กแนว จะนำความรู้ภาษาอังกฤษมาส่งตรง deliver ให้คุณถึงบ้าน ในรูปแบบที่ตลกขบขันสนุกสนานแบบมีประโยชน์และสาระ ด้วยเนื้อหาและวิธีการนำเสนอที่แปลกใหม่แต่เหมาะสมโดนใจวัยรุ่นและคนรักภาษาอังกฤษทุกเพศทุกวัย พร้อมกับ 2 พิธีกรคู่หูคู่ฮา ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด พงษ์สุชาติ และ ไก่ สะมะพล ปิยะพงศ์สิริ ที่มาเติมเต็ม สร้างสีสันให้รายการคริส ดีลิเวอรี่ สนุกแบบคูณสาม โดยรายการประกอบไปด้วย 2 ช่วง
Go Out
เพราะ English is all around คริสจึงขออาสาพาทุกๆคนออกไปเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่มีอยู่รอบตัวในรูปแบบที่ dynamic และไม่หยุดนิ่ง คนหลายคนมักจะมองข้ามแหล่งความรู้ที่มีอยู่รอบๆตัวเราในสภาพแวดล้อมในชีวิตประจำวันและในอีกหลายๆ กิจกรรมที่เราคุ้นเคย ถ้าเพียงแค่ทุกคนมี ช่างสังเกต และ ช่างสงสัย ก็จะมองเห็นภาษาอังกฤษอยู่รอบๆตัวเสมอเพราะการเรียนรู้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในห้องเรียน แต่สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา หากเรามีความขวนขวายและช่างสังเกต So, Go Out and don’t let the learning stop the moment you leave the classroom!
เพราะการเรียนรู้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในห้องเรียน แต่สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา หากเรามีความขวนขวายและช่างสังเกต
So, Go Out and don’t let the learning stop the moment you leave the classroom!
Speak Out
ในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษนั้นการแค่นั่งฟัง อ่าน จด และจำอย่างเดียวจะไม่สามารถทำให้คุณเก่งขึ้นได้เลยหากคุณไม่หัดพยายามที่จะพูดและสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษกับคนเป็นๆ อย่างชาวต่างชาติหรือเจ้าของภาษาได้ ก็จะยิ่งดี หรือถ้าจะให้พูดเก่งคุณก็ต้องพร้อมและกล้าที่จะ Speak Out นั่นเอง!
แต่แน่นอนก็คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องเคยตกไปอยู่ในเหตุการณ์หรือสถานการณ์ที่ ต้องใช้ภาษาอังกฤษสนทนาหาทางแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเพื่อที่จะเอาตัวรอดหรือไม่ ให้หน้าแตก แต่กลับไม่รู้ว่าควรจะต้องพูดอะไร หรือในสถานการณ์เฉพาะแบบนี้เราควรต้องใช้ประโยคหรือ ศัพท์คำว่าอะไร
ในช่วง Speak Out ในแต่ละตอนคริสจะมีดาราและแขกรับเชิญมาร่วมเล่น Sit Com (Situation Comedy) ที่จำลอง สถานการณ์ต่างๆที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ ที่จะชวนเรียกเสียงหัวเราะและสอดแทรกความรู้การสนทนาภาษาอังกฤษไปกับมุขตลก ขำกลิ้งกับเรื่องราวที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์สุดฮาบวกกับมุขเด็ดๆ โดยมี 2 พิธีกรร่วมด้วยช่วยฮา อย่าง อาตุ่ย พุทธชาด พงษ์สุชาติ และ อาไก่ สะมะพล ปิยะพงศ์สิริ
So have confidence and above all, have fun and Speak Out!
ติดตามชมรายการ Chris Delivery ได้ทุกวันศุกร์ ทางช่อง 5 เวลา 9:35 pm
Looking forward to entertaining and educating you all!
—– Chris Wright